Challenge to White Fang (1974)

Challenge to White Fang (1974)

‎challenge To White Fang กำกับโดย Lucio Fulci

เด็ก ๆ รักสุนัขและภาพยนตร์มักมีเด็กชายตัวเล็ก ๆ สำหรับสุนัขล่าเนื้อเสมออาจจะเป็นแม่ชีที่น่ารักหรือผู้หญิงคนอื่น ๆ เพื่อให้พ่อมีความต้องการทางเพศอย่างเงียบ ๆ แม้ว่าความรักกับฮีโร่แอ็คชั่นจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม คุณคงคิดว่าเรื่องนี้สนุกสำหรับทั้งครอบครัว จนกว่าคนเมาในเมืองจะถูกทุบตีอย่างไร้สติ ครอบครัวชาวอินเดียผู้เคราะห์ร้ายถูกฆ่าอย่างเลือดเย็น และเด็กที่ถูกข่มขู่โดยคนเลวตัวโตที่ทรมานคนพิการ กระสุนพุ่ง ร่างกายกองพะเนิน และเขี้ยวขาวได้ทำสิ่งที่ฉลาดเช่นคิดว่ามีคนโกงโป๊กเกอร์ วันรุ่งขึ้น เมื่อบิลมองหาเขี้ยวขาวในป่า เขาถูกนกอินทรีดุร้ายโจมตี แต่เขี้ยวขาวกระโดดเข้ามาช่วยเขาด้วยการต่อสู้กับนกอินทรี

ก่อนที่คุณจะรู้ตัว โอไบรอันกำลังถูกเลี้ยงให้สุนัขบางตัว เขี้ยวขาวก็ร้องแร็พ และเขากับบิลต้องมุ่งหน้าไปที่เนินเขา Mitsha กำลังทำงานร่วมกับสุนัขหมาป่าของเขาและพ่อค้าขนสัตว์สองคนเมื่อ Beauty Smith และลูกน้องสองคนปรากฏตัวและโจมตีค่ายพ่อค้าที่ยิงพวกมันทั้งหมด รวมถึง Mitsha และหลบหนีในเรือแคนูพร้อมอุปกรณ์ทั้งหมดของพวกเขา หลายชั่วโมงต่อมา จอห์น ทาร์วอเตอร์ (แฮร์รี่ แครี่ จูเนียร์) พ่อค้าแก่ที่หน้ามืดตามัวมาพบเจ้าหมาป่าตัวนี้ ซึ่งฝังมิทชาที่ตายไปแล้ว และพาสุนัขตัวนี้กลับไปที่เมืองใกล้เคียงซึ่งเป็นบ้านของเขา สุนัขหมาป่าได้ผูกมิตรกับเด็กชายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นหลานชายกำพร้าของจอห์น บิล ทาร์วอเตอร์ วัย 10 ขวบ

Walt Disney Pictures ขอนำเสนอ EIGHT BELOW เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของมิตรภาพอันน่าเหลือเชื่อระหว่างสุนัขลากเลื่อนที่น่าทึ่งทั้งแปดตัวกับ Jerry ไกด์ของพวกมัน สุนัขลากเลื่อนอันเป็นที่รักของเจอร์รี่ติดอยู่ที่แอนตาร์กติกาในช่วงฤดูหนาวที่ไม่ให้อภัยมากที่สุดในโลก ต้องเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอดไปด้วยกัน จนกระทั่งเจอร์รีซึ่งไม่ยอมหยุดนิ่งเลย ได้ช่วยชีวิตพวกมัน ด้วยแรงผลักดันจากสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นแห่งมิตรภาพ ความเชื่อที่ยิ่งใหญ่ในกันและกัน และความกล้าหาญอันยิ่งใหญ่ เจอร์รีและเหล่าสุนัขจึงเดินทางอย่างเหลือเชื่อเพื่อกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในการผจญภัยอันเป็นแรงบันดาลใจและชัยชนะที่ทั้งครอบครัวจะจดจำไว้ นี่อาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีกว่าของ Fulci ในแง่ของมูลค่าการผลิตและทักษะทางเทคนิค

จู่ๆ ฮาร์วีย์สองหน้าก็แสดงสีที่แท้จริงของเขาและบอกว่าเจ้าของจะเป็นคนแรกที่จดทะเบียนการอ้างสิทธิ์ในเมืองนี้โดยชอบด้วยกฎหมาย เจสัน สก็อตต์ พยายามเปิดโปงการสมรู้ร่วมคิดที่ผิดกฎหมายระหว่าง ‘นาย Forth’ และสารวัตรด้วยความช่วยเหลือจากคนงานในท้องที่ชื่อ Liverpool (Donald O’Brien) ซึ่งตกลงที่จะเขียนแถลงการณ์เพื่อแลกกับเงิน แต่ลิเวอร์พูลกลับคืนคำที่จะช่วยสก็อตต์ด้วยการข้ามไปพร้อมดูหนังออนไลน์กับเงินที่มอบให้เขา หลังจากนั้นไม่นาน สกอตต์ก็พบกับบิลและจอห์น ทาร์วอเตอร์ เมื่อเขี้ยวขาวลากพวกเขากลับมาที่เมืองหลังจากที่สุนัขลากเลื่อนวิ่งหนีไป ทิ้งพวกมันไว้บนที่ราบหิมะ

ภาคต่อ ‘White Fang’ ของ Lucio Fulci นำเสนอหนึ่งในนักแสดงที่โดดเด่นที่สุดที่เขาเคยมีร่วมกัน Franco Nero, Raimund Harmstorf และ John Steiner กลับมาจากภาพยนตร์เรื่องแรก และนักแสดงสมทบ ได้แก่ Harry Carey Jr., Werner Pochath, Hannelore Elsner และ Donald O’Brien (ซึ่งไม่มีแม้แต่รายชื่อใน Letterboxd – อาจมีใครบางคนสามารถอัปเดตนักแสดงได้ที่นี่ ). ประเด็นหนึ่งที่ทำให้ฉันกังวลเล็กน้อยคือคำว่า ‘สัตว์’ และ ‘ภาพยนตร์อายุเจ็ดสิบของอิตาลี’ ที่ครอบตัดขึ้น แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะจัดการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่ทำอันตรายอะไรเลย แม้ว่าฉันจะไม่แน่ใจว่าพวกเขาจัดการ ‘สุนัขอย่างไร ฉากต่อสู้ของอินทรี ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าพวกเขาไม่เป็นเช่นนั้น จะทำอย่างไรกับการแก้ไขอย่างรวดเร็วและอะไรที่ไม่

แม้ว่า Nero และ Harmstorf จะมีเวลาฉายน้อยลงที่นี่ แต่เคมีและการมีอยู่ของพวกเขาก็ยังยอดเยี่ยม และการกลับมาของ Steiner เนื่องจากตัวร้ายนั้นโหดร้ายพอ ๆ กับในภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ นี่คือยุคทองของ Seventies Fulci ไม่ใช่วัย 80 ปลายๆ ที่มีปัญหากับการสร้างหนังสยองขวัญเรื่อง Fulci ในขณะที่ Franco Nero มีความสุขกับความสำเร็จในหนังสือของเขาเกี่ยวกับ White Fang แต่ White Fang เองก็เห็น John Stiener ฆ่าชาวอินเดียสามคนและจบลงด้วยเด็กผู้ชายคนหนึ่งชื่อ Bill ตอนแรก Bill เรียก White Fang ว่า ‘Firebreath’ แม้ว่าในสำเนาของฉันจะฟังดูเหมือนเขาเรียกสุนัขว่า ‘Fartbreath’ เด็กชายและสุนัขเป็นสายสัมพันธ์กัน ขณะที่คุณปู่ของบิลเร่งรีบหาเงินในขณะที่มองหาเหมืองทองคำที่ทุกคนตามหา

นอกจากนี้ยังน่าเบื่อและมักจะงี่เง่า แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ผจญภัยกึ่งแข็งที่ตื้นเกินไปสำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังรุนแรงและโหดร้ายเกินไปสำหรับเด็ก มันเป็นการผสมผสานที่แปลกของโทนเสียงที่ทำให้มันไม่มีทั้งที่นี่และที่นั่น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติย่อส่วนที่น่าทึ่งสำหรับหิมะถล่มที่ไม่เคยขายภาพลวงตาที่ตัวละครอยู่ใกล้จริง ๆ การสังหารตัวละครจากภาพยนตร์ต้นฉบับในช่วงแรกๆ ของภาพยนตร์เรียกได้ว่าไร้ยางอายเท่านั้น ซึ่งจะนำกลับมาสู่ ‘คุณภาพ’ ของ Fulci มันไม่ได้เตือนปาเก็ตตี้ตะวันตกมากเท่าที่ทำให้นึกถึงฮอลลีวูดตะวันตกคลาสสิก ความโหดเหี้ยมของ Fulci ไม่ได้มีส่วนสำคัญที่นี่เท่ากับอารมณ์ความรู้สึกบางประเภท

ภาพยนตร์ White Fang ของ Fulci ทั้งสองเรื่องเป็นส่วนหนึ่งของมินิแฟชั่นที่เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวอิตาลีพยายามจะบีบคั้นชีวิตบางส่วนออกจากอุตสาหกรรมสปาเก็ตตี้ตะวันตกของพวกเขา

อาจมีสิ่งต่างๆ มากมายเหล่านี้เกิดขึ้นระหว่างปี 1973 และ 1977 การผจญภัยบนเทือกเขาแอลป์ที่ตั้งอยู่ในยุคตื่นทอง Klondike กับเด็กที่กล้าหาญและหมาป่าที่ฉลาดและมีไหวพริบในฐานะดาวเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการแข่งขันลากเลื่อนสุนัขที่น่าสะพรึงกลัว ซึ่งใช้สัญญาณบางอย่างจากเบ็น เฮอร์ กับนักเล่นลากเลื่อนสองคนที่ต่อสู้กันขณะที่พวกเขาพุ่งข้ามถิ่นทุรกันดาร เครดิตในที่นี้ระบุว่าแคนาดาเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ แต่ฉันไม่รู้ สงสัยพวกเขาจะนำเข้านักแสดงและทีมงานทั้งหมดจากยุโรปเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กและสุนัขของเขา WHITE FANG ถ่ายทำในออสเตรีย และฉันจะบอกว่ามันดูเหมือนฉากเมืองเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วไม่สำคัญหรอก

สิ่งที่ทำให้ฉันคิดว่าสิ่งนี้มีไว้สำหรับเด็กคือขอบเขตที่ Fulci สามารถควบคุมตัวเองได้ ที่นี่ไม่มีเลือดมากนัก แต่ยังมีสถานการณ์รุนแรงอีกมากมาย ถึงแม้ว่าฉันจะดูไม่เต็มจอ ฉันก็เห็นว่า Fulci ใช้เทคนิคการมองเห็นตามปกติทั้งหมดของเขา และคุณอาจผิดพลาดกับรายชื่อนักแสดงเหล่านั้นได้ Nero ทำได้ดีเสมอ แต่ระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้กับ Mannaja ฉันเริ่มชื่นชม John Steiner จริงๆ ด้วย หากมีการช่วยเหลือในการออกนอกบ้านครั้งนี้ ก็คือ White Fang ไม่ได้ถูกบังคับให้ต่อสู้กับสัตว์อื่น ๆ เพื่อประโยชน์ของกล้อง แม้ว่าเขาจะถูกไล่ไปรอบๆ เตะ ทุบตีด้วยด้ามขวาน และโยนออกจากอาคารที่ถูกไฟไหม้ เราทำได้เพียงหวังว่าพวกเขาจะขอให้สุนัขลงนามในแบบฟอร์มการปล่อยตัวก่อน

สัตว์ดังกล่าวแสดงความรักต่อทั้งบิลและสก็อตต์โดยจำเรื่องหลังจากการผจญภัยครั้งก่อนในเมืองดอว์สันซิตี้เมื่อสามปีก่อน ที่อื่นๆ เคิร์ตพบกับน้องสาวที่น่ารักและน่ารักของลิเวอร์พูล และความโรแมนติกก็เกิดขึ้นระหว่างทั้งคู่ ในขณะเดียวกันดูหนังออนไลน์ฟรี บิวตี้ สมิธยังมีชีวิตอยู่และสบายดี และได้ใช้ประโยชน์จากผู้คนในเมืองที่จอห์นและบิลอาศัยอยู่อีกครั้ง สมิธอาศัยอยู่ภายใต้นามแฝงว่า ‘ชาร์ลส์ ฟอร์ธ’ นักธุรกิจท้องถิ่น และแกล้งทำเป็นบาดเจ็บสาหัสด้วยการกักขังตัวเองไว้บนรถเข็นโดยมีลูกน้องสองคนอยู่ข้างๆ เสมอ ตอนนี้ซิสเตอร์เอวานเจลินากำลังดำเนินการกระท่อมภารกิจใหม่ในเมืองเพื่อเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล

สก็อตต์ เคิร์ต และบิลพบเจนที่เธอบอกพวกเขาว่าบิวตี้ สมิธกำลังมุ่งหน้าไปที่ไหน สกอตต์และเคิร์ตพร้อมกับเขี้ยวขาวจัดกลุ่มเพื่อไล่ล่า สก็อตต์นำทัพไปด้านหน้าและการต่อสู้ด้วยปืนก็เริ่มขึ้นเมื่อพบสมิธและลูกน้องของเขา สมิ ธ จัดการยิงสมาชิกกองทหารสองสามคนในขณะที่ลูกน้องสองคนของเขาถูกสังหาร กระสุนปืนของสมิ ธ พลาดสัตว์ร้ายและทำให้เกิดหิมะถล่มแทน

ฉันพยายามคิดคำกล่าวเปิดเรื่อง CHALLENGE TO WHITE FANG

มาเป็นเวลากว่าสัปดาห์แล้วและยอมแพ้ นี่เป็นเพียงภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมา เช่นเดียวกับ WHITE FANG รุ่นก่อนของเขา ที่มีนักแสดงและทีมงานพื้นฐานเหมือนกัน Lucio Fulci ได้สร้างความบันเทิงแบบประชานิยมที่มีความรุนแรงเกินไปสำหรับเด็กๆ และค่อนข้างน่ารักสำหรับผู้ใหญ่ เมื่อผู้คนไม่ได้ถูกทรมานและถูกเผาทั้งเป็น คือ. แม้ว่าจะไม่มีภาพเปลือยและเพศของภาพยนตร์หาประโยชน์ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การผจญภัยทุกวัย อย่างน้อยก็ในรูปแบบที่ไม่ได้รับการตัดต่อ นักสัตววิทยาพยายามช่วยชีวิตสุนัขป่าที่ทำร้ายเจ้านายของเขา

ยังคงมีภาพสุนัขเคลื่อนไหวอย่างน่าประหลาดที่วิ่งผ่านชนบทอันหนาวเหน็บเพื่อให้สิ่งนี้ดำเนินต่อไป หมาป่าขาว เขี้ยวขาว ช่วยเหลือนักข่าว คนดักขนสัตว์ แม่ชี เด็กชายเอสกิโม และพ่อของเขาในการกำจัดเมืองเหมืองแร่ทองคำของเจ้าของอาชญากรจอมเจ้าเล่ห์ในปี 1896 ยูคอน แคนาดาดูหนังออนไลน์ฟ ด้านพลิกคือส่วนต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูแปลกมากจริง ๆ ด้วยการวางแผนที่ให้ความรู้สึกประโลมโลกมากกว่าปกติที่ชาวตะวันตกเรียกร้อง