FOREIGN CORRESPONDENT

หนัง

FOREIGN CORRESPONDENT

Alfred Hitchcock แสดงการแสดงที่โด่งดังที่สุดของภาพยนตร์ในการดึงพรมจากใต้ผู้ชมเมื่อเขาฆ่าตัวเอกของPsycho ที่ดูเหมือนในปี 1960 น้อยกว่าครึ่งทางในภาพยนตร์ แต่นั่นเป็นเพียงช่วงเวลาที่กล้าหาญที่สุดในอาชีพการงานที่เต็มไปด้วยพวกเขา เผยแพร่เมื่อ 20 ปีก่อนผู้สื่อข่าวต่างประเทศของฮิตช์ค็อกเริ่มต้นแตกต่างไปจากตอนจบมาก

เริ่มต้นจากเรื่องราวที่ฉับไวของนักหนังสือพิมพ์ที่มีเสน่ห์ ฉลาดหลักแหลม แต่ไม่รู้ข้อมูลชื่อจอห์น โจนส์ (โจเอล แม็คเครียร์ที่ขี้ขลาด) ได้รับการเปลี่ยนอาชีพเมื่อเจ้านายของเขาตั้งชื่อใหม่ให้เขา— Huntley Haverstock ที่ดังจากทวีปยุโรป—และมอบหมายให้เขาไปที่ยุโรปเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น ทวีปนี้ใกล้จะเกิดสงครามจริงหรือ?

บางที ตรรกะอาจเป็นไปได้ การรายงานแบบอเมริกันสมัยเก่าที่ดีบางอย่างอาจให้คำตอบได้ในลอนดอน โจนส์เข้าร่วมการประชุมของ Universal Peace Party ที่นำโดยสตีเฟน ฟิชเชอร์ (เฮอร์เบิร์ต มาร์แชล) เขาทะเลาะเบาะแว้งกับแครอล ลูกสาวของฟิชเชอร์ (ลาเรน เดย์) และพยายามหลอกล่อข้อมูลบางอย่างจากนักการทูตชาวดัตช์ชื่อแวน เมียร์ (อัลเบิร์ต บาสเซอร์แมน) ทั้งหมดนี้แสดงออกมาด้วยความบางเบาที่มีเสน่ห์ ลอยอยู่บนสคริปต์ที่เขียนขึ้นโดย มือที่มีความสามารถ เช่น Robert Benchley (ซึ่งมีบทบาทเล็กน้อยด้วย), James Hilton และ Joan Harrison เลขานุการของ Hitchcock ด้วยผลงานที่ไม่ได้รับการพิสูจน์จาก Ben Hecht และภรรยาของฮิตช์ค็อก อัลมา เรวิลล์ต่อมา โจนส์พบกับแวน เมียร์ในอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเขามีเวลาสักครู่เพื่อไขปริศนาว่าทำไมดูเหมือนนักการทูตคนนั้นจะจำเขาไม่ได้ ก่อนที่ช่างภาพจะขอให้แวน เมียร์หยุดถ่ายรูป แล้วก็ปัง ช่างภาพถ่ายภาพ Van Meer ในระยะที่ว่างเปล่า (การแสดงเป็นภาพกราฟิกแบบละเอียด) และด้วยการกระทำที่รุนแรงอย่างกะทันหัน โลกของโจนส์ก็เปลี่ยนไปในทันที กลายเป็นสถานที่อันตรายและน่าสนใจที่การกระทำ มีผลกระทบระดับโลกนี่เป็นเรื่องจริงของโลกรอบ ๆหนัง hd

นักข่าวต่างประเทศเช่นกัน ฉบับ Criterion ฉบับใหม่นี้มีบทสัมภาษณ์ที่ให้ความกระจ่างกับ Mark Harris ซึ่งอธิบายถึงหน้าที่ทั้ง 2 อย่างในด้านความบันเทิงและการโฆษณาชวนเชื่อ: วาระที่เสริมกันของ Hitchcock และโปรดิวเซอร์ Walter Wanger ซึ่งมองว่าโครงการนี้เป็นโอกาสที่จะปลุกจิตสำนึกให้ชาวอเมริกันตระหนักถึงภัยคุกคามของลัทธิฟาสซิสต์ นั่นทำให้ Wanger เป็นชนกลุ่มน้อยในฮอลลีวูดในยุค 1940 เนื่องจากแรงกดดันจากนักการเมืองผู้โดดเดี่ยวและอุตสาหกรรมกลัวที่จะสูญเสียรายได้จากต่างประเทศ แม้แต่นักข่าวต่างประเทศป้องกันความเสี่ยงเล็กน้อย ปฏิเสธที่จะเรียกคนเลวว่าชาวเยอรมัน และให้บทสนทนาที่พูดพล่อยๆ กับพวกเขาเพื่อให้สัญชาติของพวกเขาคลุมเครือ แต่นั่นเป็นใบมะเดื่อที่เล็กที่สุด และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยบทส่งท้ายที่เขียนโดย Hecht ซึ่งอยู่ใต้ถนนในลอนดอนท่ามกลางการถูกทิ้งระเบิด ใบมะเดื่อก็ร่วงหล่นลงมาขณะที่โจนส์สำรวจความลึกลับ เขาก็ตระหนักมากขึ้นถึงพายุที่ใกล้จะแตกสลาย แต่เรื่องราวของมโนธรรมที่ตื่นขึ้นของเขาเข้ากันได้ดีกับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญที่ฮิตช์ค็อกเคยเชี่ยวชาญแล้วในระหว่างที่เขาทำงานในอังกฤษ ผู้สื่อข่าวต่างประเทศเป็นภาพยนตร์อเมริกันเรื่องที่สองของฮิตช์ค็อก เข้าฉายในปีเดียวกับรีเบคก้า. ฮอลลีวูดมอบผู้ร่วมมือคนสำคัญให้กับวิลเลียม คาเมรอน เมนซีส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสเปเชียลสเปเชียลซึ่งช่วยให้เขาสร้างฉากที่น่าทึ่ง รวมถึงการเดินทางไปยังทุ่งที่เต็มไปด้วยกังหันลมที่ดูน่ากลัว และซีเควนซ์อันน่าทึ่งที่จุดไฟเผาบนเครื่องบิน เมื่อได้รับกล่องของเล่นที่ใหญ่กว่า ฮิตช์ค็อกจึงใช้ประโยชน์จากทุกรายการที่เขาหาได้ นักแสดงก็หล่อเช่นกัน โดย McCrea ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของอเมริกาที่มีความสุขเกินกว่าจะทิ้งปัญหาของยุโรปในยุโรป ในขณะที่ชาวอังกฤษตระหนักดีถึงอันตรายที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จอร์จ แซนเดอร์สจึงได้แสดงจุดอ่อนที่มีเสน่ห์และงดงามสำหรับลัทธิปฏิบัติที่ไม่เต็มใจของโจนส์ และเอ็ดมันด์ เกวนน์ คริส คริงเกิลแห่งปาฏิหาริย์แห่งปาฏิหาริย์ในอนาคตที่ 34th Streetได้รับโอกาสในการเล่นเป็นนักฆ่าที่เป็นมิตรแต่ไร้ความปรานีเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานมากจนแทบจะลืมวาระการสอน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเด็นนี้อย่างแน่นอน ทว่าคำเตือนก็อยู่ที่นั่นตั้งแต่เริ่มต้น และพวกเขาก็เร่งรีบมากขึ้นเมื่อภาพยนตร์ดำเนินไปดูหนัง hd

จนถึงช่วงเวลาที่ผู้หญิงที่ไม่สงสัยคนหนึ่ง เมื่อสังเกตเห็นเรือประจัญบานศัตรูที่ยิงใส่เครื่องบินที่บรรทุกเธอข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก “ฉันเคย ไม่เคยได้ยินเรื่องโง่ ๆ มาก่อน” ก่อนจะถูกยิงตาย เส้นทำให้ตลกขบขันจากโศกนาฏกรรม ในภาพยนตร์และในชีวิต การเล่าเรื่องที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าดูบอลสด