Harold And Maude (1971)

Harold And Maude

แฮโรลด์ & ม้อด

เดิมทีแฮโรลด์และม้อดคิดให้เป็นภาพยนตร์ความยาว 20 นาที ซึ่งเขียนโดยคอลิน ฮิกกินส์ จากนั้นเป็นนักศึกษาภาพยนตร์ของยูซีแอลเอในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวของพลังดอกไม้ในทศวรรษ 1960 แม้ว่าช่องว่างระหว่างอายุระหว่างตัวละครในยศของฮิกกินส์จะกว้างกว่าบัณฑิตของนิโคลส์และผู้เป็นที่รักของเขา แต่รูปภาพของ Paramount ก็ตกลงที่จะดำเนินการในโครงการทำลายข้อห้ามเมื่อสคริปต์ถูกส่งไป ในไม่ช้ามันก็ตกไปอยู่ในมือของฮัล แอชบี หนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการยกย่องในยุคนิวฮอลลีวูด ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลออสการ์จากการตัดต่อของเขาเรื่อง In the Heat of the Night เมื่อสองสามปีก่อน “Harold & Maude” แนวโรแมนติกคอมมาดี้ตลกเสียดสี กำกับโดย Hal Ashby จากบทของ Colin Higgins มีเนื้อหาเกี่ยวกับคู่รักที่แปลกจริงๆ
เรื่องนี้เขียนขึ้นในฐานะวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโทโดย Colin Higgins นักเรียนจาก UCLA และขายให้กับ Paramount ด้วยความเข้าใจว่าเขาจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม สตูดิโอได้นำ Hal Ashby เข้ามาเป็นผู้กำกับและ Higgins ก็ได้รับเครดิตในฐานะผู้ร่วมอำนวยการสร้าง Ashby เป็นบรรณาธิการภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ แต่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวก่อนหน้านี้ เขายังคงแกะสลักอาชีพที่ประสบความสำเร็จไปพร้อม ๆ กับการกำกับนักแสดง 10 คนในการแสดงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เป็นโบนัส ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกระดับด้วยเพลงประกอบที่เร้าใจที่แต่งและร้องโดย Cat Stevens สำหรับวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงโตเต็มวัย ผู้ที่ไม่แน่ใจในทิศทางของชีวิตและระมัดระวังว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แฮโรลด์และม็อดอิสจะเป็นที่โปรดปรานที่น่าดึงดูด
ผ่านการได้พบและตกหลุมรักกับม้อด เขาค้นพบความสุขในการใช้ชีวิตเป็นครั้งแรก เขาแสดงการฆ่าตัวตายปลอมอันน่าตกใจอย่างละเอียดถี่ถ้วน เข้าร่วมงานศพ- (ปกติสำหรับคนที่เขาไม่รู้จัก) และขับรถศพ ทั้งหมดนี้ทำให้รู้สึกผิดหวังกับแม่ที่เย็นชา หลงตัวเอง และร่ำรวยจากสังคมดูหนังออนไลน์ แม่ของเขานัดหมายกับนักจิตวิเคราะห์ให้เขา แต่นักวิเคราะห์ล้มเหลวในการให้แฮโรลด์พูดถึงอารมณ์ที่แท้จริงของเขา เธอยังตั้งวันที่เขาไม่ต้องการและซื้อรถ Jaguar ราคาแพงให้เขา ซึ่งเขาเกลียดและไม่ใช้จนกว่าเขาจะดัดแปลงให้คล้ายกับรถบรรทุกที่เขาเป็นเจ้าของก่อนหน้านี้ HAROLD AND MAUDE เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาก่อน แต่ควรจะเป็นเช่นนั้น Bud Cort และ Ruth Gordon ต่างก็มีบทบาทที่ยอดเยี่ยม น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนังดีเรื่องสุดท้ายที่พวกเขาทั้งคู่ทำกัน
เมื่อเร็วๆ นี้ Cort ถูกลดขนาดลงเหลือเพียงส่วนเล็กๆ ใน THEODORE REX และ Gordon เสียชีวิตในปี 1985 Vivian Pickles เหมาะสมที่จะเป็นแม่ที่ร่ำรวยและฉลาดของ Harold ที่พยายามใช้ชีวิตของ Harold เพื่อเขาจนกว่าเขาจะเป็นอิสระ ม้อดเป็นหนึ่งในตัวละครที่อบอุ่นที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อย่างแน่นอน ปรัชญาของเธอเป็นจริงมากจนฉันอดไม่ได้ที่จะนำมันมาปรับใช้กับชีวิตของฉันหลังจากที่ภาพยนตร์จบลง
Colin Higgins นักศึกษาจาก UCLA เขียน Harold และ Maude เป็นวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโทของเขา ฮิกกินส์แสดงบทให้กับมิลเดรดภรรยาของลูอิสขณะทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ของเอ็ดเวิร์ด เลวิส มิลเดร็ดประทับใจมากจนต้องให้เอ็ดเวิร์ดมอบมันให้กับสแตนลีย์ เจฟเฟ่ที่พาราเมาท์ ฮิกกินส์ขายบทภาพยนตร์ด้วยความเข้าใจว่าเขาจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาได้รับแจ้งว่าเขายังไม่พร้อม หลังจากการทดสอบที่เขายิงได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นที่พอใจของหัวหน้าสตูดิโอ แอชบีเพียงมุ่งมั่นที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากได้รับพรจากฮิกกินส์แล้ว ดังนั้นฮิกกินส์จะได้ดูและเรียนรู้จากเขาในกองถ่าย แอชบี้จึงทำให้ฮิกกินส์เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม
Ashby ทำงานจากบทของ Colin Higgins บอกเล่าเรื่องราวของความผูกพันทางอารมณ์และความโรแมนติกระหว่างชายหนุ่มที่หมกมุ่นอยู่กับความตายจากครอบครัวที่มั่งคั่งและมารมารดูแล โบฮีเมียนอายุแปดสิบปี 91 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษงบประมาณ 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ Harold and Maude เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวดาร์กคอมมาดี้-ดราม่าสัญชาติอเมริกันปี 1971 ที่กำกับโดย Hal Ashby และเผยแพร่โดย Paramount Pictures มันรวมเอาองค์ประกอบของอารมณ์ขันมืดและละครอัตถิภาวนิยม เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเอารัดเอาเปรียบของชายหนุ่มอายุ 20 ต้นๆ ที่ชื่อแฮโรลด์ ชาเซน ผู้หลงใหลในความตาย ในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในสตูดิโอแต่ต่อต้านวัฒนธรรมอย่างทั่วถึง Harold และ Maude ได้พิสูจน์ความท้าทายสำหรับ Paramount และหลังจากการโปรโมตที่น่าผิดหวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มียอดขายบ็อกซ์ออฟฟิศเพียงเล็กน้อย สัปดาห์เดียวกันนั้นเอง Disney’s Lady and the Tramp พุ่งขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของชาร์ตเนื่องจากผู้ชมต่างชื่นชอบเรื่องราวความรักระหว่างสุนัขการ์ตูนสองตัวมากกว่าตัวหนึ่งระหว่างวัยรุ่นที่ฆ่าตัวตายกับหญิงชราผู้แปลกประหลาด
ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์และไม่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เมื่อได้รับการปล่อยตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้พัฒนาตามลัทธิและในปี 1983 เริ่มทำกำไร บลูเรย์และดีวีดีฉบับพิเศษ The Criterion Collection วางจำหน่ายวันที่ 12 มิถุนายน 2555 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยคอลิน ฮิกกินส์ และตีพิมพ์เป็นนวนิยายในปี 1971
วิเวียน พิกเคิลส์ รับบทเป็น คุณเชเซ่น คุณแม่ผู้มั่งคั่งร่ำรวยของแฮโรลด์ ควบคุม วางตัวยุ่ง และดูเหมือนจะไม่มีความรัก ด้วยความหวังที่จะบังคับให้เขาได้รับเกียรติ คุณนายเชสเซ่นจึงใช้รถจากัวร์แทนรถบรรทุกสินค้าอันเป็นที่รักของแฮโรลด์ และจัดนัดบอดหลายครั้ง หรือให้ตรงกว่านั้นคือ “สัมภาษณ์เจ้าสาว” กับหญิงสาว เมื่อพวกเขาสนิทกันมากขึ้น มิตรภาพก็เบ่งบานเป็นความรัก อุ้มเธอแฮโรลด์พบรอยสักจำนวนหนึ่งที่ปลายแขนของเธอ ซึ่งหมายความว่าม้อดเป็นผู้รอดชีวิตจากค่ายมรณะของนาซีในเยอรมนี แฮโรลด์ประกาศว่าเขาจะแต่งงานกับม้อด ส่งผลให้ครอบครัว นักวิเคราะห์ และนักบวชของเขาไม่พอใจ โดยที่แฮโรลด์ไม่รู้จัก ม้อดแอบวางแผนที่จะฆ่าตัวตาย (ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยเรียกอย่างคลุมเครือว่า “เคลื่อนไหว”) ในวันเกิดอายุครบแปดสิบของเธอ
Bud Cort รับบทเป็น Harold วัยรุ่นเก็บตัวที่ร่ำรวยและฆ่าตัวตายซึ่งหมดความสนใจในชีวิตของเขา Ruth Gordon ตรงกันข้ามกับ Maude หญิงชรา ยากจน และกล้าหาญที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ซาวด์แทร็กของ Stevens ทั้งคู่ดูเหมือนจะส่งเสริมมุมมองของ Maude และบทเรียนที่เธอมอบให้กับ Harold ในขณะที่ปรับปรุงความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างเด็กและคนแก่ เช่นเดียวกับที่สายบวมขึ้นเมื่อริคและอิสลาจูบกันในคาซาบลังกา ดังนั้นสตีเวนส์จึงให้การปฏิบัติที่สง่างามแบบเดียวกันกับฮาโรลด์และม้อด – แต่เปลี่ยนสายไวโอลินเป็นสายกีตาร์ไนลอนอะคูสติก
ม้อดเชื่อมั่นในการใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างเต็มที่ และ “ลองสิ่งใหม่ๆ ทุกวัน” ทัศนคติต่อชีวิตของเธอช่างน่ายินดีเสียจริง ตามหลักภาพยนตร์แล้ว มันข้ามเส้นที่เบลอและขยับเขยื้อนไปสู่ทัศนคติที่ไร้กังวลต่อความตายเช่นกัน เรารู้อดีตของเธอเพียงเล็กน้อย แต่เรียนรู้ว่าในฐานะหญิงสาวที่เธออาศัยอยู่ในกรุงเวียนนาก่อนสงคราม ครั้งหนึ่งเคยแต่งงานและมีรอยสักค่ายกักกันนาซีที่แขนข้างหนึ่ง อายุยังน้อย รวย และหมกมุ่นอยู่กับความตาย ฮาโรลด์พบว่าตัวเองเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขาได้พบกับม้อดที่มีชีวิตชีวาในพิธีศพ เดือนแห่งความกตัญญูดำเนินต่อไปใน RCP เมื่อเราย้อนกลับไปสู่โลกของ Harold & Maude สุดคลาสสิกของลัทธิ Hal Ashby จอนเล่าถึงความรักที่เขามีต่อภาพยนตร์ที่เขาค้นพบเมื่อหลายปีก่อนและยังคงกลับมาดูอีกครั้ง ในขณะที่แดนเล่าถึงความลำบากในการตื่นตัวตลอดการชมในยามเย็นแม้จะซาบซึ้งใจจริงๆ
HAROLD และ MAUDE ยังได้รับการบอกเล่าอย่างสมจริง ทำให้เรื่องราวเผยออกมาอย่างงดงามและตอนจบที่บิดเบี้ยวนั้นทั้งฉุนเฉียวและอุ่นใจ แฮโรลด์อายุน้อยหมกมุ่นอยู่กับความตายและใช้เวลาว่างไปกับงานศพ ดูการรื้อถอนอาคาร เยี่ยมชมสุสาน จำลองการฆ่าตัวตายอย่างน่าทึ่ง และขัดขวางความพยายามของแม่ในการหาภรรยาที่เหมาะสมให้เขา ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขาได้พบกับวิญญาณกบฏและม้อดที่มีชีวิตชีวาที่งานศพ โดยผลัดกันตลก เคลื่อนไหว และอุกอาจ – บางครั้งก็พร้อมกัน – ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอกของลัทธิฮัล แอชบี และเริ่มต้นค่ำคืนแห่งความรัก “คู่รักแปลก ๆ” แฮโรลด์และม้อดเป็นนิทานอเมริกันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฮาโรลด์และม้อด ผู้อำนวยการฝ่ายต่อต้านวัฒนธรรม แฮล แอชบี เป็นผู้ออกแบบสิ่งที่จะกลายเป็นลัทธิคลาสสิกในยุคนั้น
ฮิกกินส์บอกว่าเดิมทีเขาคิดเรื่องนี้เป็นละคร หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย บทก็กลายเป็นนวนิยายแล้วเป็นละคร ซึ่งดำเนินไปหลายปีในปารีส Ruth Gordon พากย์เป็น Dame Marjorie “Maude” Chardin วิญญาณอิสระวัย 79 ปี
เมื่อพวกเขาพบกันโดยบังเอิญที่สุสาน ม้อดแนะนำให้แฮโรลด์ “ยื่นมือออกไป” ออกจากตัวเอง แล้วเขาก็ทำตามคำสั่งของเธอโดยตกหลุมรักเธอ เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของพวกเขาจะสำเร็จลุล่วงในวันเกิดครบรอบ 80 ปีของเธอ แต่แฮโรลด์ยินดีมอบอำนาจให้ม้อด ผู้หญิงที่ขโมยรถ และช่วยชีวิต ‘ต้นไม้สาธารณะ’ จากหมอกควัน หลังจากพบกันที่งานศพ หญิงชราคนหนึ่งของ Epicurean ก็กลายเป็นคนรักและที่ปรึกษาของ Harold แม้ว่าแฮโรลด์จะมองว่าชีวิตเป็นเพียงเส้นทางสู่ความตายที่ไม่สะดวกและไม่สำคัญ ม้อดสามารถกำหนดความหมายจากชีวิตได้มากเท่ากับความตาย และเธอแสดงให้แฮโรลด์เห็นว่าเป็นอย่างไร
ไดนามิกที่มีเสน่ห์ที่ใช้ร่วมกันระหว่างบัด คอร์ตและรูธ กอร์ดอน รวมถึงการพยายามฆ่าตัวตายอย่างตลกขบขันในการฉีดภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความขบขันสีดำที่ทำลายลำไส้ทำให้ฮาโรลด์และมอเดียนเป็นภาพยนตร์ที่ไม่อาจต้านทานได้ มันสร้างสมดุลระหว่างความเจ็บป่วยกับความสุข โดยการสำรวจช่องว่างระหว่างนั้นเพื่อให้ได้ข้อสรุปในแง่ดีว่าเราควรเข้าหาชีวิตอย่างไร ควบคู่ไปกับบทเพลงพื้นบ้านที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดในยุคนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากศิลปินในตำนานอย่าง Cat Stevens, Harold และ Maude สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม ต้องขอบคุณทิศทางที่น่ายกย่องของ Ashby ในมาตรฐานสำคัญของโรงภาพยนตร์ในยุค 70 นี้
วิญญาณต่อต้านเผด็จการและพลังดอกไม้ที่แฮโรลด์และม้อดยึดครองมักไม่ได้รับความโปรดปรานเมื่อถึงเวลาปล่อยตัว การเสียชีวิตของ Jimi Hendrix และ Janis Joplin เมื่อปีก่อนเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการสิ้นสุดของยุคสมัย ฤดูร้อนแห่งความรักตกต่ำในยามพลบค่ำ และพลังของพวกฮิปปี้ที่มันนำพาไปสู่การถากถาง ผู้ชมและนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ตอบสนองต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความรังเกียจ หนึ่งในบทวิจารณ์ที่โด่งดังที่สุดที่ฮาโรลด์และม้อดได้รับ วาไรตี้เขียนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ “ตลกราวกับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ถูกไฟไหม้” Harold and Maude เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา เป็นหนังตลกและโรแมนติก
แฮโรลด์พบกับหญิงวัย 80 ปีที่ชื่อม้อด ซึ่งอาศัยอยู่ในโลกของเธอเอง แต่ยังอยู่ในโลกที่เธอมีเวลาในชีวิต เมื่อทั้งสองฝ่ายพบกัน พวกเขาตระหนักว่าความแตกต่างของพวกเขาไม่สำคัญ พวกเขากลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดและรักกัน ความตายอาจเป็นเรื่องตลกเหมือนเรื่องอื่นๆ ในชีวิต ดูหนังออนไลน์ฟรีฉันคิดว่า แต่ไม่ใช่วิธีที่ Harold และ Maude ดำเนินไปออกมัน พวกเขาพบกันเพราะว่าพวกเขาทั้งคู่ต่างคลั่งไคล้งานศพ และวันหนึ่งพวกเขาก็ได้ลืมตาขึ้นที่หลุมศพ พวกเขาสนทนากันหลังจากม้อดขโมยรถบรรทุกของแฮโรลด์และเสนอให้นั่งรถ แฮโรลด์ขับรถศพ เพราะเขาหลงใหลในความตาย โดยเฉพาะตัวเขาเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนนวนิยายอย่างใกล้ชิดในทุกแง่มุม

แต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันหลายประการ และการละเลยฉากและตัวละครบางตัว ตัวอย่างเช่น ม้อดในเวอร์ชันนวนิยายอธิบายว่ามีผมสีขาวและแนะนำตัวเองว่าเป็น “เคาน์เตสมาทิลเด ชาร์ดิน” ซึ่งเป็นชื่อและตำแหน่งที่แตกต่างจากตัวละครในเวอร์ชันภาพยนตร์ ในนวนิยาย บ้านของม้อดมีลักษณะเหมือน “กระท่อม” และเธอกับแฮโรลด์โต้ตอบกับมาดาม อารูเอต์เพื่อนบ้านของม้อดสั้นๆ ซึ่งไม่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้
ฉันได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Harold และ Maude ลัทธิคลาสสิกในปี 1971 ในปีแรกของมหาวิทยาลัยเมื่อใคร่ครวญประเด็นของชีวิต หลังจากดูฉากการตายหลายครั้ง รวมถึงความสัมพันธ์ที่กำลังพัฒนาระหว่างชายวัย 19 ปีและผู้หญิงใจเด็ดที่อายุมากกว่าเขา 60 ปี ฉันก็ดูหนังจบพร้อมคำตอบสำหรับคำถามของฉัน ฮาโรลด์คือความตาย ชีวิตของม้อด และพวกเขาสามารถทำให้ทั้งสองดูเหมือนคล้ายกันมากจนชีวิตแทบไม่คุ้มกับความยุ่งยากเพิ่มเติม รูปแบบภาพทำให้ทุกคนดูสดชื่นจากพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง และภาพยนตร์ที่ขาดไปทั้งหมดคือสวนดอกพุดและดอกลิลลี่และดอกกุหลาบในล็อบบี้ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอันหอมหวาน ได้ข่าวว่า “ฮาโรลด์กับม้อด” เป็นเรื่องราวความรักระหว่างคนสองคนนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีที่แฮโรลด์ทำให้แม่ของเขารำคาญด้วยการพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง
มีการทุบตี ถูกแขวน ฟาดแขนเขาด้วยมีดหั่นเนื้อ ขับรถข้ามหน้าผา จมน้ำ และถ้าฉันพลาดไป ก็ไม่เป็นไร ตัวอย่างเช่น เธอลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำในตอนเช้า และเมื่อเธอมาถึงร่างของแฮโรลด์ที่ลอยคว่ำหน้าอยู่ เธอก็แค่ว่ายอีกรอบ ในทางกลับกัน ม้อดยังอายุน้อยกว่า 79 ปี และมีสิ่งที่เรียกว่าตัณหาเพื่อชีวิตในการค้าขาย
รู้สึกทึ่งมากที่เหตุผลเดียวที่เขาไม่ฆ่าตัวตายก็คือการฆ่าตัวตายจะทำให้จินตนาการฆ่าตัวตายของเขาหมดสิ้น เอกสิทธิ์สำหรับรุ่น Blu-ray คือการฟื้นฟูภาพยนตร์แบบดิจิทัลด้วยซาวด์แทร็กโมโนที่ไม่บีบอัดและซาวด์แทร็กสเตอริโอที่ไม่บีบอัดแบบรีมาสเตอร์ที่เป็นตัวเลือก ข้อมูลพิเศษอื่นๆ ดูหนังออนไลน์ฟได้แก่ โปรไฟล์ New York Times ของนักแสดงหญิง Ruth Gordon จากปี 1971 บทสัมภาษณ์จากปี 1997 กับนักแสดง Bud Cort และผู้กำกับภาพ John Alonzo และบทสัมภาษณ์จากปี 2001 กับผู้อำนวยการสร้าง Mildred Lewis
ฉันรักมันด้วยเหตุผลมากกว่าที่ฉันจะแสดงออกได้ แต่ภาพยนตร์ให้อะไรกับฉันมากมายในการรักและใช้ชีวิต ฉันคิดว่าช่วงเวลาสุดท้ายกระทบหนักพอๆ กับที่พวกเขาทำ เพราะแฮโรลด์ไม่เคยยอมรับความเป็นจริงก่อนที่ม้อดจะเสียชีวิต การสูญเสียชีวิตทำให้เกิดข้อ จำกัด และการกักขังส่วนตัวรอบตัวเขา แต่ท่าทาง การสนทนา การมอง การเคลื่อนไหวแต่ละครั้งในโรงพยาบาลนั้นต้องมาก่อนการแสดงดนตรีประกอบของแคท สตีเวน ในที่สุดเขาก็ต้อนรับความสยดสยองและความงามของความตาย – ไม่ใช่แค่เพียงภาพลักษณ์ – ด้วยเพลง ภาพยนตร์ลัทธิคลาสสิกที่นำเสนอหนึ่งในคู่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดของหน้าจอ