MIGHTY OAK

หนัง

MIGHTY OAK

เด็ก ๆ อาจชอบร็อคแอนด์โรลทั่วไปและเล่นกีตาร์ แต่พวกเขาขุดการเกิดใหม่หรือไม่? นั่นคือสิ่งที่ผู้กำกับSean McNamaraคาดหวังด้วย “Mighty Oak” กลวงๆ ของเขา ซึ่ง Paramount กำลังปล่อยสู่โรงภาพยนตร์ทั่วไปและแบบไดร์ฟอิน Tommy Ragen ปรากฏตัวในภาพยนตร์เป็น Oak นักกีตาร์และนักแต่งเพลงวัย 10 ขวบที่มีคำมั่นสัญญามากมาย แต่จีน่า (จาเนลพาร์ริช ) มองเห็นบางอย่างในตัวเขามากกว่า เธอคิดว่าโอ๊คคือร่างใหม่ของ วอห์น น้องชายที่เสียชีวิต (ลีวาย ดีแลน) ซึ่งเป็นนักร้องนำวง Army of Love ก่อนเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว .

เมื่อเธอเห็นท่าทางที่คล้ายคลึงกันของโอ๊ค—ชี้ด้วยนิ้วที่มีเขาปีศาจ หรือแม้แต่วาดรูปลิง—เธอก็ยิ่งยืนกรานในการเชื่อมโยงนี้มากขึ้น และแสดงอีกครั้งในฐานะผู้จัดการของวง เธอทำให้ทุกคนกลับมารวมกันอีกครั้ง เปโดรมือกีตาร์ ( Carlos PenaVega)

รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยที่น้องสาวของเพื่อนสนิทของเขาแสดงท่าทางแบบนี้ แต่ต้องการส่งเสริมพรสวรรค์ของโอ๊คเหมือนกัน ตลอดคืนหนึ่ง โอ๊คเรียนรู้เพลงของวง และไม่นานพอ Army of Love ก็กลับมาสนุกอีกครั้งกับเด็กอายุ 10 ขวบที่ดูแลวิญญาณของวอห์น ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดง่าย ๆ ว่าแปลกมาก โดยเริ่มจากสิ่งที่คุณต้องยอมรับง่ายๆ ว่าวงดนตรีนี้ต้องการรวมตัวกับเสียงก่อนวัยอันควรของเด็กอายุ 10 ขวบแทนที่นักร้องนำของตัวเองหรือผู้ใหญ่คนอื่นๆ โดยทั่วไปจะได้รับความตื่นเต้นเกี่ยวกับรุ่นนี้เศร้าเสียใจของKidz Bop และคุณเพียงแค่ต้องยอมรับความคิดแปลก ๆ ของการกลับชาติมาเกิดนี้ แม้ว่าหนังจะงุ่มง่ามเกินไปที่จะโต้แย้งเรื่องนี้ก็ตาม สมมติฐานนี้น่าจะดีกว่านี้มาก และเจาะลึกลงไปอีกมากกับธีมที่เป็นเป้าหมาย ในรูปแบบหนังตลกแนวดาร์กคอมเมดี้ ว่า “ต้นโอ๊คผู้ทรงพลัง” สวมกอดความเข้าใจผิดนี้โดยไม่มีการเสียดสี และการเติมเต็มความปรารถนาอย่างมากมายก็เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงภาพยนตร์ครอบครัวประเภทนี้มักแสดงความเป็นอุดมคติด้วยความดีงามและบทละครสั้น และมักจบลงด้วยการมารวมกันเป็นครอบครัวชั่วคราว สัตว์พูดได้เป็นเพื่อน หรือแม้แต่พี่น้องที่ผูกพันธ์ด้วยการเป็นนินจา ตอนเที่ยงที่เมก้าเมาเท่น”) เรื่องราวในอุดมคติและบริสุทธ์นี้มุ่งเป้าไปที่การทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความหมกมุ่นที่ไม่ดีต่อสุขภาพของ Gina ที่มีต่อพี่ชายที่เสียชีวิตของเธอและเด็กอายุ 10 ขวบคนนี้ “Mighty Oak”ดูหนัง

ทำตามขั้นตอนบางอย่างเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธออาจจะหลงทางในทุกสิ่งเล็กน้อยโดยพาดพิงถึงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของเธอที่โรงพยาบาลโรคจิตและแม้แต่คำอุปมาเกี่ยวกับเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเกี่ยวกับแสงภายในที่ชำรุด แต่เนื่องจากภาพยนตร์ประเภทนี้มี เกี่ยวกับการทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นจริง (อีกครั้ง “3 Ninjas: High Noon at Mega Mountain”) การกลับชาติมาเกิดที่ไม่เหมาะสมนั้นเป็นการขายที่ไร้เหตุผล McNamara มีเวลาง่ายขึ้นกับภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา “Soul Surfer ” เรื่องจริงของหญิงสาวผู้สูญเสียแขนจากการโจมตีของฉลาม และใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นในทางกลับกัน โอ๊คนั้นแทบจะเป็นนางฟ้าในสายตาของจีน่า และภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาอยู่ในนั้นเพื่อที่จะเป็นเหมือนเด็กสีทองที่มีชีวิตภายในเพียงเล็กน้อยของเขาเอง Tommy Ragen เป็นเรื่องจริงเมื่อต้องเล่นกีตาร์ริฟฟ์และเขียนเพลงต้นฉบับที่แสดงในภาพยนตร์ เมื่อเขาบอกว่าเขาอยู่ทั้งคืนเพื่อเรียนรู้เพลงของ Army of Love คุณสามารถเชื่อเขาได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดต่อเขาด้วยการส่งบรรทัดเริ่มต้นและหยุด และทำให้เขาดูเหมือนกับที่ทุกคนคาดการณ์ถึงความไร้เดียงสาที่เกือบจะไร้มนุษยธรรม “Mighty Oak” มีแรงกระตุ้นที่แปลกประหลาดที่จะพิสูจน์ตัวเอง เพื่อพิสูจน์ว่านี่ไม่ใช่ละครที่เหมาะกับครอบครัวในอดีตของ McNamara แต่กลับทำให้ตัวเองแปลกขึ้น ประการหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้หมกมุ่นอยู่กับคำว่า “อึ” ราวกับว่าทีมผู้สร้างเพิ่งรู้ว่าพวกเขาสามารถหนีจากมันได้ และเติมบทสนทนาด้วยคำศัพท์โดยหวังว่าจะทำให้มันเป็นแนวร็อกแอนด์โรล แต่ที่ยิ่งกว่านั้น บทของMatt R. Allenต้องการแสดงให้เห็นว่าแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจมีภาพลักษณ์ที่ดีของวงร็อค แต่ก็ไม่ได้กลัวความหนักอึ้งของความตาย (เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องFinal Destinationของวอห์นเหมือนอุบัติเหตุทางรถยนต์ร้ายแรง หรือโศกนาฏกรรมในภายหลัง) แต่ “Mighty Oak”ดูหนังออนไลน์

นั้นงุ่มง่ามเมื่อนำเสนอสิ่งที่มืดมนที่สุด และไม่สามารถสมดุลกับความพยายามประปรายในเรื่องอารมณ์ขันกว้างๆ ขณะที่ “Mighty Oak” พัฒนาเรื่องราวไปในทิศทางที่คุณไม่สามารถเชื่อได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจิตวิญญาณที่สนุกสนานและรักสนุกอย่างแท้จริง ซึ่งต้องดิ้นรนเพื่อออกไป แต่ว้าว มันแปลกมากถ้าไม่หัวเราะออกมาดังๆ เมื่อ McNamara ตัดเพลงจากคอนเสิร์ตเดบิวต์ของ Oak ให้กลายเป็นฉากสีดำบูดบึ้งและข้อความที่เขียนว่า: US – MEXICO BORDER ตามด้วย Valerie แม่ผู้เสพยาของ Oak ( Alexa PenaVega). การเปลี่ยนแปลงโทนเสียงที่สั่นสะเทือนเหล่านี้เกิดขึ้นตลอดทั้งภาพยนตร์ และแทนที่จะทำให้เรื่องราวลึกซึ้งขึ้น พวกเขากลับทำให้มันอึดอัดมากขึ้นเท่านั้น เป็นเรื่องแปลกประหลาดเมื่อสคริปต์ปิดท้ายเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย จนกระทั่งต้องแก้ไขปัญหาทั้งหมดด้วยการบิดเกลียวที่ไม่น่าเชื่อในตอนท้าย ซึ่งรวมถึงปู่ย่าตายายที่ใจง่ายที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ด้วย ท้ายที่สุดแล้วนี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับการนำวงดนตรีกลับมารวมกันอีกครั้ง และจินตนาการของเด็กๆ ที่จะได้โลดโผนบนเวที คุณคิดมากไปได้อย่างไรดูบอลสด