ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Memory Box (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Memory Box (2021)

เด็กสาววัยรุ่นอาศัยอยู่กับไมอา

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์บางเรื่องล้อเลียนประเภทย่อยด้วยตัวเอง มีคำว่า “บิ๊กชิลล์โคลน” ที่รวบรวมภาพยนตร์เกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนในโรงเรียนที่แยกทางกันกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อไว้อาลัยการตายก่อนวัยอันควรของเพื่อนคนหนึ่งของพวกเขาและเดินไปตามช่องทางแห่งความทรงจำ ชื่อการแข่งขัน Berlinale “ Memory Box ” อาจจบลงในดินแดนที่คุ้นเคยนั้น แต่เส้นทางสู่มันค่อนข้างเฉพาะเจาะจงและมีหัวข้อด้านข้างจำนวนมากที่ถักทออยู่ในเนื้อผ้าของภาพยนตร์มีสาเหตุหลายประการ หนึ่งในนั้นคือการให้ความสำคัญกับสตรีสามชั่วอายุคนในครอบครัวชาวควิเบกัวของผู้อพยพชาวเลบานอน เหตุผลที่สองคือภูมิหลังของสงครามกลางเมืองในเลบานอนและความชอกช้ำที่ทิ้งไว้ ในขณะที่ข้อที่สามคือข้อเท็จจริง ว่าความร่วมมือนี้โดยJoana HadjithomasและKhalil Joreigeนั้นอิงจากเนื้อหาจากคอลเล็กชั่นความทรงจำส่วนตัวของ Hadjithomas (เช่นจดหมาย วารสาร และเทปเสียง) มีบางอย่างที่แน่นอนแม้ว่า: ผลกระทบที่ “กล่องหน่วยความจำ” สร้างขึ้นในทันทีและความประทับใจที่ทิ้งไว้จะคงอยู่

ดูหนังออนไลน์ กล่องกระดาษแข็งที่มีชื่อมาถึงก่อนวันคริสต์มาส ตามที่อยู่ในเมืองมอนทรีออลร่วมสมัย ที่ซึ่งอเล็กซ์ ( พาโลมา วอเทียร์ ) เด็กสาววัยรุ่นอาศัยอยู่กับไมอา ( ริม เติร์กฮี ) แม่ของเธอ และคุณย่าดิท เตตา (เคลเมนซ์ ซับบักห์ ) กล่องนี้มาจากฝรั่งเศสและจากครอบครัวของลิซ่าอดีตเพื่อนทางจดหมายของไมอา ลิซ่าเพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ดังนั้นสัญชาตญาณของเทต้าจึงถูกต้อง เนื้อหาของกล่อง (ของที่ไมอาส่งให้ลิซ่าในช่วงสงคราม) ผูกพันที่จะสร้างความทรงจำและตั้งคำถามที่ไม่สบายใจ เธอจึงสั่งให้มันเป็น เก็บไว้จนกว่าวันหยุดจะหมด

อย่างไรก็ตาม อเล็กซ์สนใจแม่ของเธอที่เติบโตขึ้นมาเพราะเธอไม่รู้เรื่องนี้เลย เธอจึงเปิดมัน สำหรับ Maia กล่องนั้นนำความทรงจำอันไม่พึงประสงค์ที่เธออยากจะลืมขึ้นมา เนื่องจากความทรงจำเหล่านั้นเต็มไปด้วยความตาย การทำลายล้าง และจุดจบอันเจ็บปวดของมิตรภาพและความสัมพันธ์ Téta เพียงต้องการปกป้องทั้งลูกสาวและหลานสาวของเธอ ตลอดจนชีวิตใหม่ที่ทั้งสามคนสร้างขึ้นในสภาพแวดล้อมใหม่ จดหมาย ภาพถ่าย วารสาร และเทปคาสเซ็ทพาเราไปที่อื่นและอีกครั้งเมื่อ Maia เป็นวัยรุ่น (แสดงโดยManal Issa ) ที่ติดต่อกับแม่ผู้พิทักษ์ ( Nisrine Abi Samra) ดูหนังhd พ่อที่หดหู่ใจของเธอที่ไว้ทุกข์ทั้งการตายของลูกชายของเขาและการตายของประเทศของเขาจนตัวเขาเองเสียชีวิตมิตรภาพครั้งแรกของเธอกับ Liza ก่อนที่เธอจะอพยพไปฝรั่งเศสและเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของเธอกับ Raja ( ฮัสซันอากิล ) ที่จะอพยพออกไปด้วย และภูมิหลังที่สารภาพผิดทำให้พ่อแม่ของไมอากังวล ปรากฏว่าคนหนุ่มสาวแค่อยากจะอายุน้อย สนุกกับสิ่งต่างๆ เช่น ดนตรี ภาพยนตร์ และการออกไปเที่ยว แต่เวลาไม่เข้าข้างพวกเขา

Hadjithomas และ Joreige เป็นคู่หูหลักในการสร้างภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เลบานอนร่วมสมัยในปัจจุบัน พวกเขาค่อนข้างหลากหลายตามหัวข้อและแนวทางในการสร้างภาพยนตร์นิยายด้วยเทคนิคการทดลองที่ใช้กับพวกเขาตลอดจนสารคดีและการติดตั้งวิดีโอ “Memory Box” เป็นงานที่เข้าถึงได้มากที่สุด แต่ก็ยังห่างไกลจากความทรงจำที่สมมติขึ้นทั่วไป แน่นอนว่ามันเกี่ยวข้องกับหัวข้อของการเติบโตขึ้นในช่วงเวลาที่ปั่นป่วนจากมุมมองส่วนตัวที่ลึกซึ้ง แต่ยังยกเรื่องต่างๆ เช่น พลวัตภายในครอบครัว ความแตกต่างระหว่างรุ่นและวัฒนธรรม ความสัมพันธ์ที่แตกต่างกับแนวคิดเรื่องความเป็นส่วนตัวและความสัมพันธ์ ระหว่างอนาล็อกกับดิจิตอล “Memory Box” เป็นภาพยนตร์ที่ซับซ้อนมาก แต่วิสัยทัศน์การสร้างภาพยนตร์ของทั้งคู่นั้นชัดเจน ดูการ์ตูนออนไลน์

ในแง่ของการแสดง

นักแสดงสาวทั้งสองที่เล่นเป็นมาอาในช่วงชีวิตที่ต่างกันก็ทำได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นที่เข้าใจได้เนื่องจากไมอาคือสแตนด์ของฮัดจิโธมัส ตัวละครสำคัญของเรื่องในเหตุการณ์ย้อนหลังและตัวละครนำร่วมในเรื่อง เรื่องที่ทำหน้าที่เป็นกรอบ มีความอยากรู้อยากเห็นและความดื้อรั้นของวัยรุ่นในอเล็กซ์ซึ่งPaloma Vauthierนำเสนอได้ดี ในทางกลับกัน ในทั้งสองระดับเรื่องราว ตัวละครของ Téta ถูกผลักไสและตกชั้นไปสู่ความรู้สึกพื้นฐานของความห่วงใยและความกังวลในทางเทคนิคแล้ว “Memory Box” นั้นยอดเยี่ยมมากเพราะทั้งวิสัยทัศน์ของผู้กำกับและการปฏิบัติการที่เหนือชั้น ซาวด์แทร็กที่ประกอบด้วยเพลงอิเล็กโทรป็อปและคลื่นลูกใหม่ในยุค 80 นั้นค่อนข้างคาดหวังไว้ แต่ก็ใช้งานได้ ในขณะที่การเข้ารหัสภาพที่แตกต่างกัน ตั้งแต่รูปลักษณ์ดิจิทัลสุดเท่ของเรื่องราวภายนอกและการผสมผสานของช็อต super-8 และ 16 มม. เข้าด้านใน หนึ่งที่ยอดเยี่ยมเพียง มีความกดดันอย่างมากต่อบรรณาธิการTina Bazซึ่งทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกันสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ “Memory Box” ไม่ใช่งานของ “ภาพอนาจารความทุกข์ยาก” ที่ใช้ประโยชน์จากความน่าสะพรึงกลัวของสงคราม ซึ่งบางครั้งก็เป็นกรณีของชื่อตะวันออกกลาง ในทางตรงกันข้าม มันรับรู้ถึงความเจ็บปวด แต่ยังให้ความหวังที่อายซึ่งเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเลบานอน ประเทศที่ยังคงพยายามที่จะก้าวต่อไปจากอดีตในขณะที่โศกนาฏกรรมครั้งใหม่ยังคงกระทบกระเทือน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments