Reviews Movies : A magical dot over in the corner

หนัง

Reviews Movies : A magical dot over in the corner

ในทางกลับกันมิยาซากิมีความซับซ้อน ภูมิหลังของเขาเต็มไปด้วยรายละเอียดผืนผ้าใบของเขาโอบล้อมพื้นที่ไว้อย่างเสรีและทั้งหมดนี้วาดด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถัน เราอาจไม่ใส่ใจกับมุมของกรอบภาพมากนัก แต่เรารู้ว่ามันอยู่ที่นั่นและช่วยเสริมความแม่นยำที่น่าทึ่งของโลกแฟนตาซีของเขา

การดู “Spirited Away” ของ Hiyao Miyazaki เป็นครั้งที่สามฉันรู้สึกประทับใจในคุณภาพระหว่างความเอื้ออาทรและความรัก ในการดูก่อนหน้านี้ฉันจมอยู่กับจินตนาการอันไร้ขอบเขตของเรื่องราว คราวนี้ฉันเริ่มสนใจองค์ประกอบในภาพที่ไม่จำเป็นต้องมี แอนิเมชันเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความพยายามและมีแนวโน้มที่จะทำให้องค์ประกอบภาพง่ายขึ้น

“Spirited Away” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งและมีรากฐานมาจากแอนิเมชั่นแบบดั้งเดิมซึ่งเป็นการวาดภาพทีละเฟรม มิยาซากิเริ่มอาชีพในรูปแบบนั้น แต่เขาเป็นนักสัจนิยมและอนุญาตให้ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานที่ยุ่ง แต่โดยส่วนตัวเขาวาดหลายพันเฟรมด้วยมือ “เราใช้แอนิเมชั่นเซลล์ที่ทำด้วยมือและทำให้เป็นดิจิทัลเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับภาพ” เขาบอกฉันในปี 2002 “แต่ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการวาดด้วยมือของมนุษย์”ลองพิจารณาฉากหนึ่งใน “Spirited Away” ที่นางเอกสาวของเขายืนอยู่บนสะพานที่ทอดยาวออกไปจากโรงอาบน้ำมหัศจรรย์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฉากในภาพยนตร์ แอ็คชั่นส่วนกลางและตัวละครที่จำเป็นมอบทุกสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ แต่การดูจากหน้าต่างและระเบียงของโรงอาบน้ำนั้นมีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก ihdmovie

มันจะง่ายกว่าที่จะแนะนำให้พวกเขาเป็นฉากที่เคลื่อนไหวอย่างคลุมเครือ แต่มิยาซากิดูแลที่จะรวมตัวเลขมากมายที่เรารู้จัก ทั้งหมดอยู่ในการเคลื่อนไหว และมันไม่ใช่การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ของแอนิเมชั่นจำนวนมากซึ่งแนวคิดเดียวก็คือการแสดงให้เห็นภาพเคลื่อนไหว มีการเคลื่อนไหวที่ละเอียดและสมจริงคนส่วนใหญ่ที่ดูภาพยนตร์จะอ่านเฉพาะส่วนเหล่านั้นของหน้าจอว่า “การเคลื่อนไหว” แต่ถ้าเราบังเอิญดูสิ่งต่างๆก็เกิดขึ้นที่นั่นจริงๆ นั่นคือสิ่งที่ฉันหมายถึงโดยความเอื้ออาทรและความรัก Mikayazi และเพื่อนร่วมงานของเขาใส่ใจมากพอที่จะใช้พลังงานอย่างฟุ่มเฟือยในส่วนที่สำคัญน้อยกว่าของเฟรม สังเกตว่าจะเห็นโรงอาบน้ำขนาดไหน มันจะเร็วกว่าและง่ายกว่าที่จะแสดงแค่สะพานและทางเข้าประตู แต่มิยาซากิทำให้โรงอาบน้ำของเขามีความซับซ้อนเหมือนสถานที่จริงซึ่งมีคุณสมบัติไม่ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะต้องการหรือไม่ก็ตามเรื่องราวของ “Spirited Away” หนัง

เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีด จำกัด มีภาพยนตร์เรื่องใดบ้างที่เคยมีสิ่งมีชีวิตประเภทต่างๆที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน? จินตนาการของมิยาซากิไม่เคยหยุดนิ่ง มีฉากที่นางเอกและเพื่อนร่วมทางลงจากรถไฟกลางหนองน้ำ ในป่าห่างไกลพวกเขาเห็นแสงใกล้เข้ามา นี่กลายเป็นเสาไฟสมัยเก่าที่กระโดดด้วยเท้าข้างเดียว มันโค้งคำนับให้พวกเขาเลี้ยวและส่องทางบนเส้นทางที่พวกเขาต้องใช้ เมื่อพวกเขามาถึงกระท่อมมันแขวนคอตายเหนือประตู เสาไฟนั่งเล่นไม่จำเป็น เป็นของขวัญจากมิยาซากิเรื่องราวของเขาเกี่ยวข้องกับเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่ชื่อ Chihiro ซึ่งไม่ใช่หนึ่งในหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ ที่ร่าเริงที่บรรจุภาพยนตร์การ์ตูนหลายเรื่อง เธอถูกนักวิจารณ์หลายคนอธิบายว่า “บึ้งตึง” ใช่และเป็นคนใจร้อนและใจร้อนเนื่องจากเธอติดอยู่ที่เบาะหลังระหว่างขับรถไปบ้านพ่อแม่ของเธอต้องการตรวจสอบ พ่อของเธอหลงทางในป่ามืดและดูเหมือนว่าถนนจะสิ้นสุดที่ทางเข้าอุโมงค์ พวกเขาพบว่ามันนำไปสู่สวนสนุกร้าง แต่ในตอนค่ำร้านค้าบางแห่งดูเหมือนจะเปิดอีกครั้งโดยเฉพาะร้านขายอาหารที่มีกลิ่นหอมอบอวลไปในอากาศเย็น ๆ พ่อแม่ของเธอล้มลงอย่างใจจดใจจ่อเมื่อเคาน์เตอร์ที่มีอาหารติดขัดและยัดปากของพวกเขา ชิฮิโระดื้อและบอกว่าไม่หิว พ่อแม่ของเธอกินมากถึงขนาดสองหรือสามเท่า  ดูหนัง hd ฟรี