The Call of the Wild (1976)

The Call of the Wild (1976)

‘The Call Of The Wild’ เป็นการผจญภัยที่มีเสน่ห์

สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นกับกิจกรรมที่ภาพยนตร์ไม่สนใจจะแสดงให้เราเห็น หลังจากที่ Jack Thornton ของ Harrison Ford เข้าร่วมในเรื่องนี้แล้ว เขาช่วย Buck จาก Hal ที่ไม่รู้อะไรเลยและ Mercedes น้องสาวของเขา ซึ่งก็เกิดขึ้นไม่มากก็น้อยเหมือนในนิยาย ธอร์นตันยังเตือนพวกเขาด้วยว่าน้ำแข็งนั้นบางและหมิ่นประมาทที่จะแตกภายใต้น้ำหนักของเลื่อนหิมะ แต่พวกเขาจะไม่ฟัง ก่อนที่เขาจะถูกขโมยจากบ้านที่แสนสบายในหุบเขาซานตาคลาราและขายให้สุนัขลากเลื่อนไปใช้ชีวิตที่อันตราย ลอนดอนอธิบายว่าบัคเป็นลูกผสมที่ทรงพลัง – ลูกชายของเอลโม เซนต์เบอร์นาร์ดตัวใหญ่ และแม่เชปซึ่งเป็นคนเลี้ยงแกะชาวสก๊อต . ต่อมา ลอนดอนอธิบายว่าบัคผู้เป็นอิสระ ประสบความสำเร็จในป่าเพราะขนาดและสติปัญญาที่เฉียบแหลมของเขา เมื่อแซนเดอร์สเซ็นสัญญาเป็นผู้กำกับ เขาถูกขอให้ส่งภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ซึ่งเขาทำ (ถ่ายทำในรูปแบบภาพที่อัปเดตและคลาสสิกของ “Old Yeller” ของดิสนีย์ ร่วมกับ Janusz Kaminski ผู้กำกับภาพยนต์ของสตีเวน สปีลเบิร์ก)

แม้ว่าจะใช้เอฟเฟ็กต์ภาพเพื่อสร้างตัวละครหลัก แต่ก็เป็นการเล่าเรื่องที่ไม่เร่งรีบและตรงไปตรงมา เป็นการต้อนรับที่ผ่อนคลายจากเดิมพันที่ล่มสลายซึ่งมักจะครอบงำภาพยนตร์ด้วยงบประมาณขนาดนี้ พวกเขาร่วมกันออกเดินทางจากแผนที่เพื่อไล่ตามการผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิต ไล่ตามคนเก่งอาฆาตที่เชื่อว่าพวกเขากำลังซ่อนความลับของขุมทรัพย์ในตำนานที่ซ่อนอยู่ลึกเข้าไปในถิ่นทุรกันดารที่ยังไม่ได้สำรวจของยูคอน ดูหนังออนไลน์การคืนค่าสี 4K ของนักปล้นในปี 1955 “The Ladykillers” ที่นำแสดงโดย Alec Guinness และ Peter Sellers นำคอเมดีคลาสสิกของ Ealing กลับมาที่โรงภาพยนตร์

ในการพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาที่คลุมเครือ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอวิสัยทัศน์ที่แปลกประหลาดของภาคตะวันตกเฉียงเหนือทางประวัติศาสตร์ ซึ่งคนงานเหมืองและนักปั่นจากทุกเชื้อชาติและทุกเพศต่างแสวงหาทองคำในภูมิประเทศที่เปิดรับ มันเป็นอะไรที่ดูไม่เข้าท่าในตอนแรก และเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถสั่นคลอนได้ตลอดทั้งเรื่อง การสร้างด้วยคอมพิวเตอร์ไม่ได้มีน้ำหนัก ความร้อน ความรู้สึกเหมือนสุนัขจริงๆ แม้ว่าการเคลื่อนไหว ท่าทาง และการแสดงออกจะแม่นยำ The Call of the Wild เป็นภาพยนตร์โทรทัศน์อเมริกันปี 1976 ที่สร้างจากนวนิยายเรื่อง The Call of the Wild ของแจ็คลอนดอนในปี 1903 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยจอห์น เบ็ค กำกับโดยเจอร์รี เจมสัน จากบทประพันธ์ของเจมส์ ดิกกีย์ กวีและนักประพันธ์ หนึ่งในการดัดแปลงนวนิยายของลอนดอนหลายฉบับ เวอร์ชันนี้ผลิตขึ้นหลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง Deliverance ในปี 1972 ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากนวนิยายของ Dickey ที่มีชื่อเดียวกัน

ในหลายกรณี เจ้าของสุนัขเมตตาฆ่าที่ป่วยหรือล้มเหลวบนเส้นทาง เมื่อทีมของบัคถูกขายให้กับชาวเซาท์แลนเดอร์สามคนซึ่งเป็นคนป่าเถื่อนที่ไร้ความสามารถอย่างเต็มที่ ผลที่ตามมาก็คือทั้งทีมเสียชีวิตในคราวเดียว เมื่อพวกเขาชนกับน้ำแข็งที่ละลายซึ่งไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ เนื่องจากเราได้ใช้เพจต่างๆ เพื่อทำความคุ้นเคยกับตัวละครสุนัขต่างๆ และเริ่มต้นการทำงานร่วมกันเป็นทีม เหตุการณ์นี้จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่น่าสยดสยอง

ปีนี้จะนำผลงานที่ดัดแปลงมาจากงานลอนดอนที่มีชื่อเสียงถึง 2 เรื่องมาดัดแปลง ซึ่งทั้งคู่ต่างจากสิ่งที่เขาคิดไว้มาก “เราต้องการบอก ‘Call of the Wild’ ตามที่เขียน โดยมีบัคเป็นตัวเอก” ไมเคิล กรีน ผู้เขียนบทภาพยนตร์กล่าว “ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ได้บอกเล่าเรื่องราวของ John Thorton เวอร์ชันหนึ่งโดยมีสุนัขอยู่เคียงข้างเขา เราสามารถทำให้การเดินทางของ Buck เป็นสิ่งที่เราทุกคนสามารถสัมผัสได้” ภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งเป็นเวอร์ชันปี 1935 ที่นำแสดงโดยคลาร์ก เกเบิล ในบทธอร์นตัน แสดงให้บั๊กเป็นลูกผสมของเซนต์เบอร์นาร์ด

อย่างแรก เมื่อฟรองซัวส์และแปร์โรลต์กำลังข้ามทะเลสาบน้ำแข็ง ฟรองซัวส์เจอจุดเล็กๆ และตกลงไปในน้ำเย็นจัด สุจริตถ้า Francois จากหนังสือตกลงไปในทะเลสาบ Buck น่าจะปล่อยเขาไป ฮาลรอดชีวิตจาก The Call of the Wild ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นานกว่ามากหนังhd เพราะเขากลายเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง เขาติดตามแจ็ค โดยสมมติว่าเขาซ่อนตัวค้นหาทองคำรายใหญ่ ซึ่งกลายเป็นเรื่องจริง แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม ฮัลกับแจ็คทะเลาะกันจนเผากระท่อม และบัคก็มาถึงทันเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าฮัลจะลุกเป็นไฟ แม้ว่าจะไม่ทันที่จะช่วยแจ็คก็ตาม

Call เป็นความก้าวหน้าของลอนดอน และยังคงเป็นหนังสือยอดนิยมของเขา เมื่อถูกส่งตัวไปอลาสก้า เขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าแข็งแกร่งและปรับตัวได้มากพอที่จะเอาชีวิตรอดในบทบาทใหม่ที่ทรหดของเขาในฐานะสุนัขลากเลื่อน แต่ในท้ายที่สุด เขา “ไปเป็นชาวพื้นเมือง”—เข้าร่วมฝูงหมาป่าและทิ้งโลกแห่งคำสั่งและการอุทิศตนของมนุษย์ไว้เบื้องหลัง

Notary เป็นนักแสดงที่จับภาพเคลื่อนไหวซึ่งเป็นที่รู้จักจากการให้อารมณ์เบื้องหลังตัวละครที่ไม่ใช่มนุษย์ที่ปรับปรุงด้วยระบบดิจิทัล เช่น Rocket ในภาพยนตร์ Planet of the Apes ล่าสุด แม้ว่าจะมีบันทึกความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้เพียงเล็กน้อย แต่ดูเหมือนว่าลอนดอนจะไม่ได้ใส่ใจมากนักกับข้อเท็จจริงที่ว่าการดัดแปลงภาพยนตร์ในช่วงชีวิตของเขานั้นไม่ค่อยจะซื่อตรงเท่าไรนัก นักเขียนที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในอเมริกา เขายังเป็นคนใช้จ่ายเงินเพื่อต้องการเงินสดอย่างต่อเนื่อง ความกังวลหลักของเขาเกี่ยวกับภาพยนตร์ดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นเพียงการที่เขาได้รับค่าตอบแทนมากขึ้นสำหรับพวกเขา

ดัดแปลงจากนวนิยายของ Jack London

ที่เน้นการเปลี่ยนแปลงของสุนัขในบ้าน mหลังจากถูกขโมยเพื่อลากเลื่อนอาร์กติก ต่อมา หลังจากที่บัคเป็นผู้นำทีมเลื่อนหิมะ หิมะถล่มแบบสุ่มก็คำรามลงมาจากภูเขา และบัคตัดสินใจมุ่งหน้าไปที่ถ้ำแทนที่จะพยายามวิ่งให้เร็วกว่าการตก ซีเควนซ์นี้ยังเป็นส่วนเสริมของเรื่องราวใหม่ทั้งหมด ดูหนังแต่มันทำให้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น ฉันแน่ใจว่าสิ่งนี้จะทำให้คุณตกใจ แต่ The Call of the Wild เวอร์ชั่นฮอลลีวูดนี้ได้เพิ่มฉากแอ็คชั่นทั้งหมดที่ไม่ได้เกิดขึ้นในนวนิยาย